HĐND xã Phước Vĩnh Đông tổ chức hội nghị giao ban quý 1 năm 2024.

Sáng ngày 05/4/2024, HĐND xã Phước Vĩnh Đông tổ chức hội nghị giao ban quý 1 năm 2024. Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo về tình hình, kết quả hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân xã quý 1, một số nhiệm vụ trọng tâm quý 2 năm 2024.

Cụ thể, trong quý I năm 2024, HĐND xã tiếp tục bám sát vào chỉ đạo của cấp trên, chỉ thị, Nghị quyết của BCH Đảng bộ xã, HĐND xã trong đó đã chú trọng công tác xem xét trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri; triển khai giám sát chuyên đề năm 2024 theo kế hoạch đã ban hành, đảm bảo hiệu quả giám sát; đồng thời chuẩn bị nội dung, tài liệu, cơ sở vật chất phục vụ tổ chức Kỳ các kỳ họp...

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐND xã Phạm Quốc Tuấn yêu cầu Thường trực Hội đồng nhân dân xã cần phát huy những kết quả đạt được trong quý I để hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân xã trong Quý II đạt kết quả cao hơn; tiếp tục thực hiện nhiệm vụ điều hòa, phối hợp với các Ban và các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân xã; thực hiện Chương trình giám sát năm 2024 đạt hiệu quả cao nhất và đúng tiến độ đề ra; công tác giám sát phải chuẩn bị đề cương cụ thể, chi tiết để giúp các đơn vị được giám sát tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Các đại biểu HĐND xã tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động trong tổ chức kỳ họp, nâng cao kỹ năng hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND xã về mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.