Hội nghị tư vấn, hướng nghiệp phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS năm 2024

Sáng ngày 25/4/2024, UBND xã Phước Vĩnh Đông phối hợp Trường Cao đẳng Long An cơ sở Cần Giuộc tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp đào tạo nghề cho các em học sinh sau tốt nghiệp trung học cơ sở năm 2024. Đến dự hội nghị có thầy Phan Xuân Thiện-Phó trưởng bộ phận đào tạo Trường Cao đẳng Long An cơ sở Cần Giuộc; ông Phạm Quốc Tuấn-HUV-BT Đảng ủy-CT.HĐND xã, ông Lê Văn Nhất -PCT.UBND xã; thầy Đặng Ngọc Hiếu-Hiệu trưởng trường THCS Phước Vĩnh Đông cùng quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham dự.

Tại buổi hướng nghiệp, các em học sinh được giới thiệu về các ngành, nghề mà trường đang đào tạo ở trình độ Cao đẳng và Trung cấp, nhà trường cũng liên kết với các trường Đại học tuyển sinh đào tạo liên thông từ Cao đẳng, trung cấp lên Đại học, nhằm mở ra nhiều con đường học tập cho các em, bên cạnh đó còn giới thiệu về vị trí làm việc và lựa chọn công việc của học sinh sau khi tốt nghiệp.

Thông qua buổi hướng nghiệp, giúp cho các em học sinh có được cái nhìn thiết thực hơn trong quá trình học tập và mở ra nhiều hướng đi mới trên con đường học tập, vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp, qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh địa phương./.