Ngày 2/4/2024, tại TTVHTT&HTCĐ xã Phước Vĩnh Đông, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho công dân nam độ tuổi 17 trên địa bàn xã. Năm 2024 xã có 62 thanh niên đăng ký tuổi 17 lần đầu đạt tỷ lệ 100%. Tại buổi đăng ký, các thanh niên được hướng dẫn khai lý lịch bản thân, gia đình, trình độ văn hóa, chính trị và được kiểm tra sức khỏe về cân nặng, chiều cao…Sau khi hoàn thành đăng ký, công dân được cấp giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự

Công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự được tổ chức chặt chẻ, đúng quy trình, đúng đối tượng, không bỏ sót nguồn. Bên cạnh đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tổ chức tuyên truyền vận động nhằm giúp cho mọi công dân trong độ tuổi cùng gia đình hiểu được quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của mình trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17 cho nam thanh niên nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thanh hành nghĩa vụ quân sự, qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho thanh niên trong việc thực hiện luật nghĩa vụ quân sự. Đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng, đúng luật định và góp phần quản lý tốt nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ trên địa bàn xã.